top of page

Chữa lành rồi thì làm gì?

Chữa lành rồi thì làm gì?

Mình đoán rằng đây là một câu hỏi mà có người thắc mắc và cũng nhiều người chưa nghĩ tới. Bởi vì hành trình chữa lành thường kéo dài, đòi hỏi nhiều nỗ lực can đảm nhìn sâu, nhận diện, buông bỏ, tháo gỡ, chấp nhận... để quay lại với sự bình an vốn có bên trong mỗi con người, và thường ít thấy ai "dám" tự mình khẳng định rằng bản thân đã hoàn tất hành trình chữa lành và không còn gì để học nữa.

Nhưng bình an rồi, trí sáng rồi, vậy thì hành trình nào chờ đợi tiếp theo

Một người khi đã có những chuyển hóa trong thế giới nội tại của họ thông qua quá trình tự chữa lành rồi, thì thế giới bên ngoài của họ cũng vì đó mà đổi thay theo hướng tốt đẹp hơn.

-Khi họ bắt đầu chấp nhận được những bất toàn trong con người họ, họ chấp nhận được cả những điều trước đây thấy gai mắt nơi người khác.

-Khi họ biết yêu thương và hiểu rõ ranh giới của bản thân, họ cũng biết cách để đối xử tử tế nhưng vẫn đúng mực với những mối quan hệ xung quanh họ.

-Họ biết cách nói không với những điều mà trước đây vì cả nể, vì cả tin, vì thiếu trân trọng chính mình mà họ đã chấp nhận, để rồi sống 1 quãng đời kéo lê trong oán trách chính mình và người khác.

Thế nên chữa lành rồi, thì CHẤT LƯỢNG cuộc sống đi lên, rung động với những điều tốt đẹp của thế giới nhiều hơn, đưa ra những lựa chọn phù hợp với cốt lõi bản thân mà vì vậy SỐ MỆNH của những con người đó được thay đổi. Chẳng vì thế, mà không ít người, đã dành không ít thời gian cống hiến cho sự nghiệp chữa lành cho người khác, đều có cùng 1 nhận định rằng: "Công việc này là đang giúp người khác chuyển nghiệp của chính họ." Số mệnh thay đổi, nghiệp xấu được chuyển hóa thành nghiệp tốt thì hành trình tiếp theo cho khoảng thời gian sống trên cuộc đời cũng trọn vẹn và ý nghĩa hơn.


Hành trình chữa lành thực ra cũng là hành trình phát triển tâm linh. Thật vậy, bởi ngoài 2 chỉ số IQ và EQ, con người còn có chỉ số SQ (“Spiritual quotient"-hiểu đơn giản là chỉ số tâm linh/tinh thần ). Khi những câu hỏi "Tôi là ai?", "Tại sao tôi có mặt trên cuộc đời này?" không còn là những bí ẩn ám ảnh chúng ta, là lúc SQ của chúng ta có những bước đột phá. Có người nói rằng SQ là tổng hòa của IQ và EQ.


Vậy nên nối tiếp hành trình chữa lành, là hành trình tâm linh. Khi cảm xúc, trí năng của chúng ta phát triển và cân bằng; trí tuệ bên trong, trực giác cũng bắt đầu cất tiếng (thực ra luôn cất tiếng mà vì phiền não quá nên trước giờ không nghe thấy hoặc phớt lờ). Sau quá trình chữa lành, con người mới có đầy đủ khả năng lắng nghe, tin tưởng, đi theo và dám sống với "The True Calling" của chính mình.


--- À 1 điều nữa, câu hỏi này thực ra vẫn còn 1 câu trả lời nữa. Chữa lành rồi thì sống trọn vẹn trong từng khoảnh khắc, hơi thở, từng phút giây. Có những người sống với câu trả lời này thật, mình thực sự kính trọng những người ở cảnh giới này; cơ mà thời hiện đại cũng đang có nhiều người "giả vờ" sống kiểu này lắm.

1 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comentários


bottom of page